093 2754 264

Quan điểm chung khi thiết kế nhà bếp

Phụ nữ độc thân  không thường xuyên làm cơm, chú trọng đến vẻ bề ngoài, không muốn bận bịu với công việc bếp núc. Phần lớn chỉ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Đôi khi cách ăn uống của họ thật khó hiểu, chỉ cần trái cây, nước hoa quả, một chút đồ ăn vặt và sữa đã là quá đủ. Đối với bếp của phụ nữ độc thân, nên thiết kế thoải mái, thóang mát, có thể tận dụng không gian bếp có cửa mở để tăng them tầm nhìn. Điều đó giúp mở rộng không gian, tạo cảm giác thân thiện, linh hoạt với phòng khách, phòng ngủ đơn giản, nhưng chứa đầy chất lãng mạng. Đồng thời nó cũng thích hợp với những dịp tụ tập bạn bè.

Với thanh niên độc thâncó căn hộ nhỏ, không thích nấu nướng, đa phần thường mời bạn bè đi ăn uống ở nhà hàng.

Trong bối cảnh tấc đất, tấc vàng như ngày nay, có thể bỏ qua không gian bếp hoặc chỉ sử dụng một số đồ dùng giản tiện. Với xu hướng thực dụng, tiện lợi và nhanh chóng, đồ nấu bếp chủ yếu là máy ép hoa quả, lò nướng bánh, lò vi sóng,bình cà phê…Quầy bar luôn làm nổi bật không gian nhà bếp với đầy đủ các chức năng.

Đối với những gia đình thích nấu nướng, bếp đặc biệt quan trọng không kém phòng khách hay phòng ngủ.

Đối với người việt Nam, phương thức nấu nướng chủ yếu là luộc, xào, rán, hấp, vì vậy khói luôn là một vấn đề lớn cần phải xử lý khi thiết kế nhà bếp phù hợp điều kiện thực tế của gia đình.

Trình tự yêu cầu khi trang trí phòng bếp.

I. Cách trang trí nhà bếp

1. Nên lát gạch men màu nhạt xung quanh tường tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, và rễ lau chùi:

2. Nên chọn loại vật liệu chống trơn để lát nền.

3. Bồn rửa rau quả nên lắp ngay trên bàn bếp.

4. Bàn đặt nồi cao từ 65cm – 70cm, rộng khoảng 50cm – 55cm. Bàn nên làm bằng mặt đá , hoặc đá hoa cương.

II. Lựa chọn cách trang trí và sửa chữa nhà bếp.

Nhà bếp luôn là trọng tâm trong quá ttrình thiết kế và tu sửa nhà ở. Nó đòi hỏi phải có thẩm mỹ tinh tế, tạo sự thoải mái và tiện lợi. bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trang trí nhà bếp: kiểu mở hoặc khép kín.Đây cũng là vấn đề hóc búa, cần có sự giúp đỡ của các nhà chuyên môn.

Nhà bếp kiểu mở có tầm quan sát rộng, bất kể khi nấu nướng  hay trong bữa ăn bạn cũng có thể nhìn thấy tất cả mọi người. Điều đó tăng hứng thú làm việc nhà, dẽ dọn dẹp, lau chùi đồ đạc. Bếp không cần trang trí quá tỉ mỉ và thường nối tiếp phòng khách nên ít khi bừa bộn. Không gian nhà bếp thực dụng đơn thuần được thiết kế đa chức năng và thậm chí rất thoải mái. Tuy nhiên kiểu bếp này cũng có nhược điểm sau: khó giữ vệ sinh, sach sẽ cho cả ngôi nhà. Cách trang trí, tu sửa như trên phù hợp với những gia đình trẻ thích cuộc sống hiện đại.

Đối với kiểu khép kín, do không gian riêng biệt nên khói thường được cách ly trong bếp, không gây ô nhiễm phòng khách, phòng ăn hay thậm chí cả ngôi nhà. Tuy nhiên nhược điểm là bếp thường xuyên dày đặc khói và toàn mùi thức ăn. việc thông gió, chiếu sáng đều không được đảm bảo. Môi trường như vậy hạn chế sự hứng thú của người thích nấu nướng.